VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   VietFun Forums   Nấu Ăn   Truyện   Thơ   Radio   VietFun Video
Mục Lục
Ca Nhạc
Cải Lương
Hài Kịch
Live Show
Nấu Ăn
Nhạc Ngoại
Phim Bộ
Phim Hoạt Hình
Phim Lẻ
Phỏng Vấn
Phóng Sự
Tân Cổ
Thiếu Nhi
Tất Cả Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tìm Kiếm
Tiểu Sử Ca Sĩ » Tiểu Sử Hương Thủy (Hương Thủy)
    Hương Thủy - cựu ca sĩ của nhóm Phù Sa (hiện đang sống tại Mỹ) vừa phát hành album "Thương thầm". CD gồm 11 ca khúc như Em về miệt thứ, Ngẫu hứng ru con, Mẹ vẫn đợi con, Bóng dáng mẹ hiền, Ra giêng anh cưới em, Cưới em, Thương thầm, Hoài cổ, Về quê ngoại...
    Trong album "Thương Thầm", ngoài dân ca Hương Thủy còn hát vọng cổ và tân cổ. Không biết Hương Thủy có đang... thương thầm nhớ trộm ai không, nhưng với CD này, giọng hát Hương Thủy dường như đằm thắm hơn trước. Đây là CD thứ 2 của ca sĩ Hương Thủy kể từ ngày gia nhập làng giải trí hải ngoại (album đầu tiên có tên "Thương nhớ cậu Hai").
    Hương Thủy tên thật là Nguyễn Thị Hương Thủy. Quê ở Vĩnh Long. Hương Thủy từng theo học khoa cải lương Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, TP. Sài Gòn. Cô đã đoạt giải Bông lúa vàng (năm 1995). Trước kia ca sĩ Hương Thủy là thành viên của nhóm Phù Sa (Việt Nam). Nhóm hát nhạc dân ca Phù Sa thành lập năm 1997 gồm Hương Thủy, Quỳnh Hoa và Ngọc Loan đã có chút tên tuổi thì Hương Thủy lại đi Mỹ.
    Sang Mỹ định cư nhưng Hương Thủy vẫn theo nghề. Cũng áo dài, cũng thanh cũng sắc nên giới yêu nhạc dân ca, nhiều người xem cô như một "đối thủ" của nữ ca sĩ Như Quỳnh. Vốn xuất thân gốc cải lương, nên Hương Thủy còn có thể ca cải lương rất mùi. Tài lẻ của Hương Thủy là có thể bắt chước giọng của các nghệ sĩ cải lương Mỹ Châu, Lệ Thủy, Thanh Kim Huệ. Cô cũng từng tham gia vở cải lương "Nửa đời hương phấn" của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng tại Mỹ. Một trong những mơ ước của Hương Thủy là "có sức khoẻ để đi hát có nhiều tiền giúp bản thân và gia đình. Sau đó giúp người nghèo và trẻ em không nơi nương tựa".

Source: Pha Lê

Hương Thủy
» Nửa Đời Hương Phấn
» Sao Em Nở Vội Lấy Tiền
» Ghé Bến Sài Gòn & Sài Gòn
» Hình Bóng Quê Nhà
» Phương Trời Xứ Lạ
» Chung Một Mái Nha
» Bạc Trắng Lữa Hồng
» Đoạn Cuối Tình Yêu
» Mẹ Từ Bi
» Hành Trình Trên Đất Phù Sa
» Mẹ Vẫn Đợi Con Về
» Mời Anh Về Thăm Quê Em & Sóc Sờ Bai Sóc Trăng
» Mẹ Là Quê Hương
Những Ca Nhạc Khác
» 999 Đóa Hoa Hồng
» Gọi Thầm Tên Anh
» Lạy Anh Em Đi Lấy Chồng
» Chim Trắng Mồ Côi
» Chôn Vùi Tâm Sự
» Mai Lỡ 2 Mình Xa Nhau
» Chuyện Hoa Sim
» Áo Em Chưa Mặc Một Lần