Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tìm Tiểu Sử Ca Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Ca Sĩ » Tiểu Sử Lâm Thúy Vân


    Lâm Thúy Vân sinh năm 1970 là chị cả của 3 em trai và một em gái. Cô bước vào con đường ca hát khi cô mới 19 tuổi và đã học tới năm thứ nhất đại học luật khoa. Khi lên 18 tuổi, Lâm Thúy Vân đính hôn với người yêu đầu đời của cô là một doanh thương người Trung Hoa, hơn cô nhiều tuổi. Đám cưới được dự định tổ chức vào tháng 01 năm 1988, nhưng chẳng may người yêu cô qua đời. Thời gian đó cô còn ở Atlanta thuộc tiểu bang Georgia với bố mẹ và các em cùng đại gia đình bên nội là những di dân Pakistan sang Mỹ từ lâu. Gia đình bên nội của Lâm Thúy Vân rất khó khăn trước việc đi vào con đường ca hát của cô vì còn theo truyền thống khắt khe của Hồi Giáo, trong khi đó cô rất được cha cô (một người Pakistan theo đạo Hồi) và mẹ cô (một người Việt gốc Hoa) khuyến khích. Khi sang tới Cali vào đầu 1991 để được gần nơi yên nghỉ của người yêu, vì cần tiền sinh sống, Lâm Thúy Vân xin vào hát tại vũ trường "Au Baccara" ở nam Cali qua sự giới thiệu của dượng cô là Jo Marcel với Chí Tài, phụ trách ban nhạc ở vũ trường này. Sau khi hát thử để dò xét phản ứng nơi thính giả, cô được thu nhận với thù lao 50 đồng một đêm. Đôi khi cô còn bị trừ tiền vì những đêm vắng khách. Tuy nhiên cô vẫn chịu đựng như vậy trong vòng 1 năm trời cùng với sự nâng đỡ của Chí Tài và Phương Loan. Trong khi cô hát chỉ với mục đích kiếm sống mà không nghĩ đến việc trở thành ca sĩ thì cô được trung tâm Asia để ý mời làm người mẫu phụ diễn trong một video clip thực hiện cho Trịnh Nam Sơn. Nhưng sau đó cô thử giọng tại studio của Aisa và vào cuối năm 1992, cô nhận được điện thoại cho biết là Asia muốn mời cô ký hợp đồng. Vì khả năng tiếng Việt của cô lúc đó chưa vững vàng nên trung tâm Asia đã cho cô đi học cách phát âm tiếng Việt với mục đích đào tạo cô trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Với năng khiếu đặc biệt và một sở thích về ngôn ngữ - cô nói được tiếng Anh, Trung Hoa, Pakistan - Lâm Thúy Vân đã trở thành một sự tiến bộ rõ rệt về cách phát âm tiếng Việt. Sau 6 năm cộng tác với trung tâm Asia mà cô coi như gia đình ruột thịt, Lâm Thúy Vân đã trở thành một ca sĩ nhà nghề với đầy đủ những yếu tố cần thiết.
    
    --------------
    
    
    Lâm Thúy Vân được biết đến là một ca sĩ hải ngoại tên tuổi của cô gắn liền với với trung tâm băng đĩa nhạc Trung tâm Asia qua các ca khúc như:
    
    • Cỏ úa
    • Liên khúc mưa
    • Còn lại nỗi cô đơn
    • Liên khúc: Yêu
    • Xin thời gian ngừng trôi
    • Tình đầu tình cuối
    • Vì yêu đó anh
    • Tình em ngọn nến
    • Ánh trăng lẻ loi
    • Hối tiếc
    • Em đi rồi
    • Tình nhớ
    • ......
    
    Khi mới lên 1 tuổi, cô đã cùng với gia đình Ca sĩ Thúy Vân chuyển về quê của cha sinh sống tại Karachi sau đó là gia đình cô cũng chuyển sang định cư tại Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Tại đây, cô được cha mẹ của mình khuyến khích theo đuổi con đường ca hát. Cô đã chuyển tới Cali vào năm 1991 và bắt đầu con đường ca hát của mình khi mới 19 tuổi; tại đây, cô đã xin vào làm tại một vũ trường "Au Baccara" ở nam Cali qua sự giới thiệu của dượng cô là Jo Marcel với Chí Tài. Sau đó, nhờ nghệ sĩ Chí Tài cùng với nghệ sĩ Phương Loan, cô đã trở thành ca sĩ của trung tâm Asia và được mời làm người mẫu phụ diễn trong một video clip thực hiện cho Trịnh Nam Sơn. Sau một buổi thử giọng vào năm 1992, cô được ký hợp đồng với trung tâm Asia và được đào tạo trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp thông thạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pakistan.
    
    Với lối diễn say mê đầy cuốn hút, cô được rất nhiều kiều bào sinh sống ở nước ngoài và cộng đồng người Việt yêu mến trên sân khấu của Trung Tâm Asia. Hiện nay, cô vẫn là một ca sĩ gắn bó với trung tâm ca nhạc này vào tháng 7 năm 2008, cô đã xuất hiện trong chương trình Đại Nhạc Hội “ Bốn Mùa 2- Một thời để nhớ” tại Rạp hát La Mirada, Orange County và thể hiện thành công ca khúc “ Phiến Đá Sầu” ca khúc này cũng sẽ được phát hành vào album ca nhạc Asia DVD 59 của cô.
    
    Cuộc sống gia đình Lâm Thúy Vân
    
    
    Lâm Thúy Vân sinh ra trong một gia đình có 4 người con, cô là chị cả của ba người em trai và một cô em là chị cả của 3 em trai và một em gái. Cha cô - Zarina Pohlel là một người Pakistan và mẹ cô là một người mang hai dòng máu Việt - Hoa.
    Cô từng đính hôn với người yêu đầu của mình - một người doanh nhân người Trung Hoa và hơn cô nhiều tuổi. Mặc dù lễ cưới đã được dự định Khi lên 18 tuổi, Lâm Thúy Vân đính hôn với người yêu đầu đời của cô là một doanh thương người Trung Hoa, hơn cô nhiều tuổi. Đám cưới được dự định tổ chức vào tháng 01 năm 1988, nhưng chẳng may người yêu cô qua đời nên đám cưới này đã không được diễn ra như ý định.
    
    

Source: Trường Kỳ, VietMedia

Tên Bài Báo về Lâm Thúy VânNgày Đăng
 Lâm Thuý Vân Bất Ngờ Ghé Nhà Quang Hà Để Dâng Hương Lên Tổ Nghiệp 09 Tháng 03, 2018
 Ca Sĩ Lâm Thúy Vân Chuyện Trò Về Nghề Mới 27 Tháng 08, 2015
 Nữ Ca Sĩ “Chung Tình Nhất” 05 Tháng 12, 2008
Lâm Thúy Vân Video
» Liên Khúc Chinese Top Hits
» Ngày Vui Năm Ấy
» Ngày Vui Năm Ấy
» Mưa Trên Biển Vắng
» Dòng Sông Kỷ Niệm
» Anh Là Tia Nắng Trong Em
» Liên Khúc Búp Bê
» Khi ta Rời Xa Nhau
» Tiếng Mưa Rơi
» Đừng Nhìn Đời Xa Vời
» Anh Là Tia Nắng Trong Em
» LK Về Đây Em, Mây Và Dòng Sông
» Cơn Mưa Hạ
» Trong Màn Đêm
» Chiều Hôm Nay
» Khi Có Chàng
» Đoạn Cuối Cho Em
» Mỗi Độ Trăng Về
» Nắng Thu
» Nỗi Đau Ngọt Ngào
» Vô Tình