Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tìm Tiểu Sử Nhạc Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ » Tiểu Sử Kim Tiểu Long


    Kim Tiểu Long tên thật là Trương Hoàng Kép sinh này 18 tháng 10 năm 1976
    
    Kim Tiểu Long là con trai út trong một gia đình có bảy anh chị em. Cha anh, tuy là một nông dân ở Vĩnh Long nhưng lại là người ham mê đờn ca tài tử. Suốt thời trẻ, những khi nông nhàn, ông xách đờn đi khắp nơi, con cái sinh ra ít khi có mặt ông ở nhà. Mẹ anh lấy thế làm buồn nên đến đứa con thứ năm, không đợi ông về được, bà bực mình đặt tên con gái là Đào.
    
    Đến khi Kim Tiểu Long ra đời, bà khai sinh luôn là Kép - Trương Hoàng Kép. Rồi đến cô em gái út của Kép, bà lại đặt là Đào Em. Khi Kép đến tuổi đi học, người cha thôi không đi nữa, ban ngày ra đồng, ban đêm ông ôm đờn hát cho các con nghe.
    
    Chính tiếng đờn của cha đã làm cho cậu con trai út say mê cải lương khiến không một tuồng tích nào trong radio mà cậu không thuộc. Thế nhưng, ước mơ nghề nghiệp của Kép khi lớn lên không phải là làm kép hát mà làm thầy giáo. Đối với một cậu bé nông thôn ngày ngày phải lội ruộng hơn ba cây số mới đến trường thì thầy cô chính là hình ảnh cao đẹp nhất để vươn tới.
    
    Nhưng một bước ngoặt tình cờ đã làm thay đổi cả cuộc đời chàng trai trẻ mới lớn Trương Hoàng Kép, ấy là khi anh theo cha ra miền Trung thăm người anh ruột đang là diễn viên (Châu Tuấn) của đoàn cải lương La Ngà. Đoàn ít khi về TP, thường đi diễn ở các vùng nông thôn xa xôi nhưng có khá đông khán giả. Đêm nào cậu em cũng nép sau cánh gà xem anh mình diễn.
    
    Một bữa kia, đột nhiên Kép bị “bắt” lên sân khấu làm quân sĩ. Chỉ chạy qua chạy lại thôi, vậy mà Kép run. Lúc đầu có cảm giác hơi sợ nhưng vài lần lại thấy vui vui, đêm nào không được kêu lên sân khấu lại thấy nhơ nhớ. Đến ngày về đi học, Kép xin cha ở lại với anh trai. Được anh trai chỉ dạy, Kép bắt đầu học ca, học diễn rồi một đêm, đoàn thiếu người đóng vai chú tiểu trong vở Lan và Điệp, Châu Tuấn mạnh dạn xin cho em đóng thử. Với nghệ danh Châu Kiệt, Kép đã diễn vai đầu tiên một cách suôn sẻ. Hết đoàn La Ngà, đến đoàn Tiếng hát Vương Linh, Châu Kiệt mới có điều kiện về TPHCM, bắt đầu hội nhập vào đời sống sân khấu ở một TP lớn với nghệ danh mới: Tiểu Long.
    
    Đi hát ở quán nghệ sĩ được một thời gian, Tiểu Long làm quen được thần tượng Kim Tử Long. Thương “thằng em” hiền ngoan, Kim Tử Long khuyên nên thêm chữ Kim lên trước Tiểu Long để sự nghiệp dễ... phát sáng. Dường như lời khuyên đó linh ứng nên chỉ sau một năm đi hát ở quán, tiếng tăm của Kim Tiểu Long được lọt vào mắt của các đạo diễn làm phim cải lương. Một vóc dáng đẹp, một giọng ca hay và một phong thái rất nam tính, Kim Tiểu Long trở thành một gương mặt mới ăn khách, sô đặt hàng đắt không thua gì các tên tuổi đàn anh.

Source: youtube

Tên Bài Báo về Kim Tiểu LongNgày Đăng
 Phương Hồng Thủy Tưởng Nhớ Soạn Giả 'Máu Nhuộm Sân Chùa' 08 Tháng 06, 2017
 NSƯT Kim Tiểu Long: Gần 10 Năm Chưa Được Gặp Mặt Con 27 Tháng 07, 2016
 Đông Nghệ Sĩ Khóc Tiễn Biệt "Bầu" Duy Ngọc 29 Tháng 01, 2016
 NSƯT Kim Tiểu Long Mừng Sinh Nhật Tại Quê Nhà 04 Tháng 05, 2015
 NSƯT Kim Tiểu Long Mừng Sinh Nhật Tại Quê Nhà 04 Tháng 05, 2015
  Kim Tiểu Long – Nhơn Hậu: Một cặp đôi mới" 22 Tháng 03, 2013
 Chuyện Nghệ Sĩ Cải Lương "Bay Show" Nước Ngoài 03 Tháng 08, 2006
Kim Tiểu Long Cải Lương
» Ảo Ảnh Cuộc Đời
» Bài Ca Giữ Nước
» Ảo Ảnh Cuộc Đời
» Biển Mặn Tình Thâm
» Em Tôi
» Ảo Ảnh Cuộc Đời
» Châu Ngọc Đại Đường
» Bướm Trắng Tơ Vàng
» Chuyện Tình Hàn Mạc Tử
» Đời Cỏ Dại
» Duyên Kiếp
» Làm Dâu Vợ Lớn
» Ni Cô và Lão Ăn Mày
» Võ Tắc Thiên Cánh Hoa Vườn Thượng Uyển
» Nàng Tiên Mẫu Đơn
» Nàng Tiên Mẫu Đơn
» Trở Lại Chốn Xưa
» Làm Dâu Vợ Lớn
» Tình Đầu
» Tình Đầu
» Anh Tôi
» Bến Đợi
» Châu Ngọc Đại Đường
» Gió Hú Đồi Xa
» Nỗi Đau Và Hạnh Phúc
» Những Mảnh Đời