Bet at Vietbet
VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   Forums   Nấu Ăn   Truyện   Thơ   Radio   Nghe Nhạc   VietFun Video
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Nấu Ăn Video
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Các Món Khác » Mắm cá thu chưng gừng
Font Size: Tác Giả: Eatlover
Nguyên Liệu:

2 lát mắm cá thu
1 lb. thit ba rọi cắt lát mỏng vừa ăn (lựa nạc nhiều tí cho bớt mỡ) có thể thế thịt băm nếu hong thích thịt ba rọi
1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
5-6 tép tỏi băm nhỏ
1 củ gừng cỡ 2 ngón tay gọt vỏ cắt sợi
Vài tép hành lá cắt khúc ngắn to hơn cắt nhiễn tí
1 muỗng ớt bột
đường + tiêu + bột ngọt
1 muỗng soup dấm

Cách Làm:

    Mắm bỏ vào tô + 2 1/2 muỗng soup đường + 1 muỗng soup dấm + tí xíu bột ngọt cho mắm dịu bớt. Dùng đũa xăm xung quanh khúc cá cho dễ thấm. Lật mặt cá qua lại cho thấm đều, sau đó bỏ tủ lạnh 1 đêm ngày hôm sau đem ra chuẩn bị hấp.
    Phi tỏi cho thật thơm, cho thịt rọi đã cắt vào tao sơ cho thịt săn lại, sau đó bỏ gừng cắt sợi + hành tây cắt hạt lựu + hành lá + ớt vào. Tao qua lại vơí tí xíu bột nêm + tí xíu đường cho miếng thịt có gia vị chút, không mặn nha, tí xí thôi. Ta.i mắm mặn lát ra thấm thịt là vừa, không bỏ gia vị cũng được.
    Trút thịt đó vô tô mắm, bỏ 1 khứa mắm ở dưới, 1 khứa ở trên, rãi thịt chung quanh...... cho khi hấp mắm được quyện mùi với thịt va gia vị luôn. Sau đó bỏ lên nồi hấp cách thủy. Hấp cỡ 45 phút hay đến khi nào dùng đũa xăm miếng thịt thấy mềm thì xong.
    Tips: Cho mí sis nào hong ăn mặn nha. Mắm này rất mặn. Nếu sis nào không ăn mặn nhiều thì em recomend hấp 1 miếng (khứa) được rồi. Và khi xào thịt thì cho xí bột gia vị vào. Khi hấp chín thì vừa ăn hơn. Và lẽ dĩ nhiên khi ăn mắm nó sẽ mặn hơn thịt, tại là mắm thì phải mặn héng. Và nhớ nhen, trong khi hấp khoảng 15 - 20 phút rồi thì có thể dùng đũa nếm thử vưà miệng chưa? Nếu quá mặn có thể cho thêm tí đường, rắc đều lên, hấp một chặp là thấm hà, hông cần phải mix lên khi bỏ đường đâu.

Source: VietFun Recipes (Nấu Ăn)