Bet at Vietbet
VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   Forums   Nấu Ăn   Truyện   Thơ   Radio   Nghe Nhạc   VietFun Video
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Nấu Ăn Video
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Món Kho » Thịt Kho Trứng
Font Size: Tác Giả: SGTT
Nguyên Liệu:

- Thịt ba rọi, thịt mông hoặc thịt chân giò 300g
- Trứng gà 5 quả
- Muối, đường, hạt tiêu đen, bột húng lìu (hoặc bột quế), tỏi
- Nước hàng (cách làm, xem phía dưới)

Cách Làm:

    Thịt rửa sạch, thái to như bao diêm (2x5x7cm), ướp muối, tiêu, đường, bột húng lìu vừa ăn, ướp chừng 30 phút trước khi nấu.Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi lên bếp, cho chút dầu rán hoặc mỡ vào, phi tỏi vửa thơm, cho thịt vào xào chín săn, đảo đều cho khỏi bén nồi vì thịt có ướp đường.
    Trứng gà luộc chín chắc, lột vỏ, để ráo nước, nếu cần lấy giấy thấm thấm cho khô. Cho dầu rán vào chảo, cho lửa nhỏ, cho trứng vào rán vàng đều, vớt ra.
    Hoà sẵn nước hàng, khi thịt chín thì cho trứng đã rán vào, cho nước hàng đã pha và nêm thêm nước nếu cần thiết để nước sâm sấp mặt thịt. Đun cho sôi đều rồi giảm lửa liu riu, đậy vung lại. Đun chừng 30 phút hoặc hơn đến khi thịt mềm có thể xiên đũa qua dễ dàng là được. Khi đun thỉnh thoảng đảo đều, thêm nước nếu cần để thịt không bị bén nồi, nhất là nấu với thịt chân giò.Yêu cầu: thịt và trứng chín mềm nhưng không nát, có màu nâu hơi sậm, vị đặm vừa ăn, nước còn sâm sấp, hơi sánh, thơm mùi húng lìu và tiêu.
    Thịt kho trứng ăn nóng trong bữa cơm mùa Đông với cơm trắng và dưa cải muối, hoặc dùng ăn quà sáng/đêm với xôi nếp và dưa góp.
    Cách làm nước hàng
    Rắc đường vào xoong thành lớp mỏng đều, đáy xoong khoảng 20cm thì rắc chừng 4 thìa con đường. Cho xoong lên bếp nóng tới khi đường bắt đầu cháy thì quấy lên cho đều, cho nửa cốc nước vào, đun sôi lên cho đường tan hết ra. Cẩn thận khi cho nước kẻo bỏng vì đường nóng gặp nước lạnh thì hay nổ.
    

Source: MUIVI