VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   Forums   Nấu Ăn   Truyện   Thơ   Radio   Nghe Nhạc   VietFun Video
Mục Lục
Món Bánh Mặn
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chiên Xào
Món Cơm
Món Gỏi
Các Món Khác
Món Kho
Món Lẫu
Món Luộc Hấp
Món Mì Phở
Món Nem Chả
Món Nướng
Món Tráng Miệng
Nguyên Liệu Chính
Nấu Ăn Video
Tìm Kiếm
Tự Điển Nấu Ăn
 
Món Tráng Miệng » Bánh Bò Hấp
Font Size: Tác Giả: MinhTien23
Nguyên Liệu:

1 gói bột gạo
1/2 gói bột năng
1 gói yeast (active dry)
1 muỗng table đường
2 cúp nước ấm (nhiêt độ 100F-110F)

2 cups đường
1 cup nước
1 lon nươc dừa

và 1 gói vaniCách Làm:

    Hòa tan đường với nước ấm, kế típ cho bột gạo vào, cho yeast vào, sau cùng là bột năng - rồi ũ qua đêm - Khi thấy hỗn hộp nỗi bong bóng là OK. (1)
    Đem đường hòa tan với nước ấm thêm vào 1 lon nước dừa, - đễ thích hợp cho yeast active nếu hỗn hộp nóng quá sẽ làm yeast chết - (2)
    Đem (2) hòa tan (1) ũ thêm 1 tiếng hay 1h30 nữa, hỗn hộp có bong bóng nhiều là có trễ tre nhiều - vani là phần cuối cùng đễ cho vào bột trước khi đỗ vào khuôn đễ hấp. Bánh có trễ tre nhiều, xốp là vì yeast active còn nếu bánh bị chay hay không có trễ tre là vì yeast đã bị chết trong wa' trình ũ bộ
    Tips by Salt&Pepper
    À mấy sis muốn ủ bánh nhanh lên men ...S&P chỉ cho 1 cách rất nhanh, bảo đảm yeast khong chết or risky như ủ trong oven (phải mỡ lửa thấp, rồi tắt lửa .. cứ vậy ) .
    Mấy sis lấy vài cái khăn lông hơi ẩm cho vào máy sấy ... sấy at high heat cho khăn khô cỡ 10' . xong tắt máy sấy, cho thau bột có đậy nắp kín (plastic container nha) vào chính giữa ấp cho khăn chung quanh and trên mặt container ... ủ cho đến khi thấy bọt nổi lên trong container thì ok .. nếu chưa đủ bọt .. thì mở máy lên, xấy cho khăn nóng lên cỡ 10' nữa rồi cho thau bột vào ủ tiếp .. cỡ 2 lần, bảo đảm yeast nổi rất đều and nhanh ... cách ủ này rất good vì temp nó đều hơn trong oven, và không có khô như trong oven dễ làm cho yeast bị chết .
    S&P dùng cách ủ này để cho làm bánh mì too ... so far mình thấy nó nhanh and good hơn ngâm trong thau nước or để ngoài nắng .. mùa này lạnh yeast khó lên men ngoài nắng lắm .
    

Source: VietFun Recipes (Nấu Ăn)

Tên Món ĂnNgười ĐăngNguyên Liệu ChínhXem
  Bánh Bò Hấp   MinhTien23  Bột Gạo, Bột Năng 59754
  Bánh Bò Hấp   Mrs Apple  Bột Gạo, Bột Năng 21826