VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   Forums   Nấu Ăn   VietFun Truyện   Thơ   Radio   Nghe Nhạc   Video
Mục Lục
Học Sinh Cười
Truyện Cổ Tích
Truyện Cười
Truyện Dài
Truyện Học Trò
Truyện Kiếm Hiệp
Truyện Ma (Kinh Dị)
Truyện Ngắn
Truyện Quỳnh Dao
Tất Cả Thi Sĩ
Tìm Kiếm
Gởi Bài
 
Truyện Ma (Kinh Dị) » Căn Nhà Ngài Thẩm Phán
Font Size: Tác Giả: Truyện Ma
Tìm Kiếm bằng Tựa Đề:
    Ðó là vào tháng Tư khi John Moore đang học để chuẩn bị cho một kì thi quan trọng. Khi ngày thi gần kề, cậu quyết định đến một nơi nào đó và tự học một mình. Cậu không thích sự náo nhiệt ở bãi biển, hay những cảnh đẹp ở miền quê. Cậu muốn tìm một thành phố nhỏ yên tĩnh bình thường và học mà không bị quấy rầỵ Cậu chuẩn bị hành trang với quần áo và sách vở. Sau đó cậu tìm kiếm trên bảng thời gian biểu ở trạm xe lửa một thành phố mà mình chưa hề biết. Cậu tìm thấy một nơi, và rồi mua vé đi đến đấỵ Cậu không nói với ai mình đi đâụ Tất cả chỉ vì cậu không muốn bị quấy nhiễụ
    Ðấy là nguyên do đưa Moore đến Benchurch. Nó là một phố thương mại, và một tuần một lần nó lại nhộn nhịp trong vài tiếng. Những lúc còn lại thì hoàn toàn yên tĩnh, một nơi gần như thiếp ngủ. Moore nghỉ đêm đầu tiên ở khách sạn duy nhất trong thành phố. Bà chủ rất tốt bụng, nhưng khách sạn thì không thực sự đủ yên lặng với cậu tạ Ngày thứ hai cậu bắt đầu tìm thuê một căn nhà.
    Chỉ có duy nhất một chỗ khiến cậu hài lòng. Nó tĩnh mịch hơn nhiều - nó đã bị bỏ hoang và rất vắng vẻ. Nó là một ngôi nhà cổ, to lớn kiến trúc theo kiểu thế kỉ XVIỊ Nó có những cửa sổ nhỏ giống như nhà tù, và bức tường gạch cao bao quanh. Không thể tưởng tượng ra được chỗ nào buồn tẻ hơn nơi nàỵ Nhưng nó lại hoàn toàn làm vừa lòng Moorẹ Cậu đến gặp ngài luật sư trong vùng, người chịu trách nhiệm về ngôi nhà.
    Ông Carnford, ngài luật sư, rất sẵn lòng cho cậu thuê ngôi nhà.
    "Tôi sẵn sàng cho cậu sử dụng nó miễn phí," ông nói, "chỉ để có người sống trong đó sau bao nhiêu năm naỵ Nó bị bỏ trống quá lâu đến nỗi người ta đã thuê dệt nhiều câu chuyện ngớ ngẩn về nó. Cậu có thể chứng minh những câu chuyện đó không có thực."
    Moore không nghĩ sẽ cần thiết để hỏi ngài luật sư thêm về những chi tiết về những "câu chuyện ngớ ngẩn". Cậu đồng ý thuê, và ông Carnfold gửi đến cậu một người giúp việc già để phục vụ cậụ Cậu ra khỏi văn phòng luật sư với chìa khóa nhà trong túị Sau đó cậu đến chỗ bà Wood, bà chủ khách sạn.
    "Tôi sẽ thuê một căn nhà trong vài tuần," cậu nóị "Xin bà hãy chỉ giúp tôi công việc mua sắm. Bà nghĩ tôi sẽ cần những gì?"
    "Cậu sẽ ở đâu?" bà chủ hỏị Moore trả lời bà.
    Bà nắm tay lại trong sợ hãị "Không phải căn nhà của ông Thẩm phán chứ !" bà nói, và mặt bà biến sắc trong khi nóị
    Cậu nhờ bà kể thêm nhiều điều về ngôi nhà. "Tại sao nó lại được gọi là căn nhà của ngài Thẩm phán?" cậu hỏi, "và sao không ai chịu sống trong đó?"
    

Xem Tiếp Chương 2Xem Tiếp Chương 4 (Kết Thúc)
Căn Nhà Ngài Thẩm Phán
  » Đang Xem Chương 1
  » Xem Tiếp Chương 2
  » Xem Tiếp Chương 3
  » Xem Tiếp Chương 4
 
Những Truyện Ma (Kinh Dị) Khác
» Ngôi Nhà Ma Ở Đà Lạt
» Người về từ đáy mộ
» Nhà Xác!
» Mối Tình Âm Dương
» Kỳ Án Ánh Trăng
» Hồn Ma Của Người Bạn Thân
» Tiếng Cười Trong Đêm Khuya
» Ma Nhập Vì Cầu Cơ
» Hồn Ma Trong Biệt Thự
» Giết Người Lấy Sọ Luyện \"Thiên Linh Cái\"
» Ma Không Đầu
» Hướng Dẩn Cách Chơi Cầu Cơ
» Con Ma Áo Trắng
» Bí Ẩn Lời Nguyền
» Người đẹp đông phương
» Quỷ ám
» Ma Quá Giang
» Ma Nhập
» Lá Thư Từ Bên Kia Thế Giới
» Ác Báo Ghê Hồn
» Người Bạn Ma
» Bóng Ma Trên Gác Thượng
» Con Dao Gia Truyền
» Cô Gái Bằng Kim Loại
» Ngôi nhà ma ám ở San Diego....!