VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   Forums   Nấu Ăn   VietFun Truyện   Thơ   Radio   Nghe Nhạc   Video
Mục Lục
Học Sinh Cười
Truyện Cổ Tích
Truyện Cười
Truyện Dài
Truyện Học Trò
Truyện Kiếm Hiệp
Truyện Ma (Kinh Dị)
Truyện Ngắn
Truyện Quỳnh Dao
Tất Cả Thi Sĩ
Tìm Kiếm
Gởi Bài
 
Truyện Ngắn » Nhớ Hè
Font Size: Tác Giả: Đông Hòa
Tìm Kiếm bằng Tựa Đề:
     Buổi mai đến , mùa hè đã về … ngoài kia hoa phượng nở rộ đỏ cả một vùng phủ kín cổng trường ….. hè đến mang niềm vui cho lũ trẻ , nét duyên xuân thì con gái má thắm môi hồng với những bước chân thong thả …..
     Tôi vẫn ngước mắt nhìn theo dáng vẻ của ngày nào quen thuộc , lòng chợt tha thiết nhớ về bạn cũ. Cảnh vật vẫn như xưa , dấu vết một lối mòn nhỏ đi về phía ruộng dưa gang … những mái chòi lụp xụp , vẫn còn đó những đôi mắt ngây thơ của thế hệ kế tiếp đã và đang cắp sách đến trường … bồi hồi cảm động , tôi lại nhớ về em … người bạn gái của một thời dĩ vãng ….
     Tôi đã đến với em vào mùa hè năm 1970 dưới mái trường trung học tổng hợp Chưởng Binh Lễ - An Giang. Ngày ấy tôi và em cùng mang lấy những hoài bão về tương lai nhưng chưa nghĩ gì được cho bản thân mình , tôi và em cùng lớn lên chung một mái trường ắp đầy kỷ niệm …. Ai hay chăng , tuổi thiếu niên của trầm lặng trong thời chinh chiến.
     Năm 1974 , khi ấy tôi và em tròn 15 tuổi và cảm nhận được chiến tranh và tiếng súng nổ phía trước. Mùa hè năm ấy cũng vô cùng khắc nghiệt …Một mùa hè mà chúng tôi thu mình trong đám ruộng dưa gang tâm sự cho nhau về những ngày sắp đến. Khi ấy em đã là một thiếu nữ , nét duyên như một đoá hoa hé nụ …. bỡ ngỡ khi gần nhau tôi bắt đầu mơ hồ với một chút nhớ … một chút thương … khi ấy , tôi viết những bài thơ tình rất vụng rồi đọc cho em nghe … em phì cười và nói rằng:” chà.. hôm nay sao lãng mạn “
     Tôi đã xa em trong mùa hè năm ấy , khi chiến sự mỗi lúc mỗi gần hơn , năm ấy gia đình em dời về thành phố …. buổi chia tay của tôi và em thật nhẹ nhàng nhưng cuộc đời lại xa nhau mãi mãi.Từ bao năm qua trong tâm trí tôi vẫn đọng lại hình dáng em và những điều ước thật nhỏ nhoi , những điều ước mà thời gian cũng không thể xoá nhòa
     Từng bước tôi đi , ngoài kia ánh dương mùa hè nở rộ , chút nhớ chút thương oà đến tôi nghe lòng mình vương vấn … nỗi khát khao về em cháy bỏng … tôi lại tự hỏi rằng:” Sẽ bao giờ nữa tôi lại gặp em …..”
    

Kết Thúc (END)
Đông Hòa
» Chuyện Tình Bên Nhà Thờ Đức Bà
» Đám Cưới Tập Thể
» Tuổi Thơ Ấu
» Tình Xa
» Hoài Khúc Xưa
» Giấc Mộng Thời Gian
» Hoài Niệm Trắng
» Nhớ Hè
» Khát Vọng Thu
Những Truyện Ngắn Khác
» Điện Thoại Của Mẹ
» Chó Và Người
» Đẹp Trai
» Cưới Mướn
» Sắc Màu Hạnh Phúc
» Chuyện Ở Trăng
» Hoa Học Trò
» Nữ Giới Đồng Tính Luyến Ái
» Chữ Người Tử Tù
» Câu Chuyện Liêu Trai
» Sợ Vợ Lợi Hay Hại ?
» Tình Đầu
» Một Mình
» Ngày Xưa Tôi Đã Yêu
» Người Vợ Yêu Quý