Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Ca Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
 
Tin Tức Ca Sĩ » Vì Sao Mỹ Tâm Từng "Nản" Với "Bản Sao 16 Tuổi" Bảo Uyên? Ca Sĩ: Nguyễn Cao Bảo Uyên, Mỹ Tâm    
Ngày Đăng: 02 Tháng 09 Năm 2015

Bảo Uyên đã trải lòng, chia sẻ về những trăn trở, khó khăn, quá trình làm việc đáng nhớ với HLV Mỹ Tâm trước thềm Bán kết "Giọng hát Việt 2015".

"Bản sao Mỹ Tâm 16 tuổi" - Nguyễn Cao Bảo Uyên đã trở thành cái tên được yêu thích nhất team Mỹ Tâm tuần qua và là người đầu tiên của đội vào thẳng Bán kết. Trước màn ra mắt ấn tượng ở Vòng Giấu mặt, không ít người dự đoán Bảo Uyên sẽ làm nên chuyện ở mùa 3 "Giọng hát Việt" năm nay. Hội tụ đủ thanh, sắc và sức trẻ, Bảo Uyên chỉ cần thêm một chút may mắn đúng thời điểm chắc chắn sẽ đạt được những thành công nhất định. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với Bảo Uyên về những câu chuyện đáng chú ý suốt thời gian qua.

Chào Bảo Uyên. Cảm xúc của bạn trong đêm loại vừa rồi thế nào?

Lúc loại thì cảm xúc của mình lẫn lộn lắm. Tất nhiên mình vui vì còn được đi tiếp với chương trình, tiết mục được mọi người ủng hộ. Nhưng mình cũng không thể che giấu nỗi buồn khi một thành viên nữa của team Mỹ Tâm phải dừng cuộc chơi. Trước khi lên sân khấu mình cũng nói là chẳng muốn như vậy đâu. Đã sống với nhau một thời gian thì tình cảm rất gắn bó. Mình mong sau chương trình, toàn team vẫn sẽ thân thiết và nói chuyện với nhau vui như lúc này.

Uyên có đọc được những nhận xét cho rằng mình không nổi bật bằng Vân Anh, Đức Phúc trong đêm thi vừa rồi không?

Mình cũng có nghe và cũng biết bên cạnh ý kiến tích cực thì cũng có nhiều lời chê. Bản thân mình lúc đó thì cảm thấy khá hài lòng về phần thi, nhưng lúc nghe lại thì mình biết mình thiếu sót nhiều chỗ và không tốt được như 2 anh chị nên cũng khá là buồn.

Bạn nghĩ điều gì khiến khán giả yêu mến bạn nhiều lần liên tục như vậy

Mình cũng không biết nữa (cười), nhưng mà mình nghĩ khán giả cảm nhận được sự cố gắng của mình qua từng đêm thi. Bên cạnh đó, yếu tố may mắn cũng góp phần lớn giúp Uyên ở lại với cuộc thi. Nhưng rõ ràng là mình còn phải cố gắng hơn nữa, mình muốn sẽ phải tốt hơn nữa trong tương lai.

Khi các fan cầm Quốc kỳ vẫy theo bạn trong ca khúc "Tự nguyện", bạn cảm thấy thế nào?

Mình cảm thấy bất ngờ lắm luôn (cười). Mình cũng không biết sao, đến đúng câu "phất cao ngọn cờ", thế là tự nhiên ở dưới mọi người cầm cờ lên vẫy theo mình. Mình xúc động vô cùng và đó cũng là động lực nhắc nhở mình diễn thật tốt những đoạn sau cùng của bài hát. Qua đó mình cũng thấy được phần nào tình cảm tuyệt vời từ FC của cô Mỹ Tâm. Mình cảm thấy may mắn khi nhận được điều đó từ chính HLV và cả fan của HLV mình.

Cái khó của Uyên khi hát ca khúc "Tự nguyện" là gì?

Bài này cô chọn cho mình và tập rất nhiều cho mình luôn. Đây là một ca khúc khó bởi vì đã có rất nhiều ca sĩ hát trước đây rồi. Về giai điệu hay kỹ thuật thì chưa bàn tới nhưng cảm xúc của bài hát này rất khó. Đối với người trẻ như mình, để truyền tải một ca khúc đầy ý nghĩa, mang tầm vóc lớn như vậy không phải là điều đơn giản. Thêm nữa, tinh thần của ca khúc cũng chỉ là như vậy, cách hát cũng vậy, không thể nào làm khác đi nhiều được. Mình nghĩ nếu gợi được một phần nào đó tình yêu và niềm tự hào dân tộc thì mình cũng đã vui rồi (cười).

Một số ý kiến đang so sánh con đường của bạn khá giống Quán quân mùa 1 - Hương Tràm khi đăng quang lúc tuổi đời còn khá trẻ. Bạn có cảm nhận thế nào về điều này?

Mình không thấy có gì giống nhau nhiều đâu (cười). Thật ra là mình không để ý lắm đến những gì to lớn quá. Đối với mình đi với vòng này là đã quá may mắn rồi. Nếu có dừng chân thì mình cũng rất hài lòng, mãn nguyện. Mình đã thỏa được ước mơ được đứng trên sân khấu hát, thú thật là mình cũng không nghĩ nhiều đến giải Quán quân. Chỉ mong được khán giả biết đến, công nhận và từ đó được bước trên con đường mình đã chọn về lâu dài.

Giả sử như đêm vừa rồi Bảo Uyên không được vote cao nhất, lọt top 2 nguy hiểm và được HLV Mỹ Tâm đặt ra câu hỏi như với Vân Anh. Bạn sẽ trả lời thế nào?

Mình sẽ trả lời là có, mình cũng đồng ý. Mình thấy các anh chị hát cũng rất tốt, rất giỏi rồi. Bản thân mình cần học hỏi thêm nên nếu mình ở vị trí chị Vân Anh thì câu trả lời của mình cũng là đồng ý thôi.

Nếu như đêm tới, vote của Uyên cao hơn Phúc nhưng HLV Mỹ Tâm lại cho điểm Phúc nhiều hơn để đưa vào Chung kết, bạn nghĩ thế nào?

Nếu có như vậy thì mình thấy chắc chắn là hoàn toàn xứng đáng thôi. Nếu mình biểu diễn không tốt thì cô sẽ đánh giá được thôi. Cô là người rất công tâm và có kinh nghiệm dày dặn, mỗi hành động, quyết định của cô đều có lí do xác đáng. Cho nên chắc chắn dù cô có quyết định thế nào thì mình cũng rất tin tưởng.

Nhìn Uyên trong đêm loại khá bình tĩnh và không bộc lộ nhiều cảm xúc thì phải?

Lúc đó mình nghĩ mình là người phải về rồi. Mình thậm chí còn suy nghĩ hết những câu gì để cảm ơn mọi người. Mình cũng nói với 2 anh chị là hãy bình tĩnh và đừng khóc. Tụi mình đến với chương trình đều đã được nhiều khán giả biết đến và yêu thương thì có ra đi với mình cũng được rất nhiều thứ rồi. Mình cũng nói với chị Vân Anh là chị hãy cố lên, sau này ra bên ngoài chắc chắn mọi người sẽ nhớ đến chị và cả các thành viên khác nữa.

Vậy dường như Bảo Uyên tham gia cuộc thi khá thoải mái, không hề lo lắng, áp lực?

Thật ra thì mình cũng khá nhiều áp lực. Từ đầu, mình vô tình khiến mọi người đặt quá nhiều kì vọng vào mình. Nhưng ngược lại, mình đã làm cho mọi người thất vọng, mình cảm thấy thất vọng và buồn về bản thân. Đó chính là áp lực luôn hiện hữu trong Uyên.

Mọi người cho rằng chương trình hơi "ưu ái" Bảo Uyên quá, điều này thực hư thế nào?

Mình không nghĩ vậy đâu. Vì trong số các thí sinh, mình còn yếu quá nên thay vì người ta tập 1, tập 2, thì mình phải tập gấp mấy lần hơn như vậy để tốt lên từng ngày. Mình phải tốt hơn so với số tuổi của mình, khi vào cuộc thi thì mình phải đặt bản thân đồng đều với mọi người chứ không phải vì mình trẻ hơn nên có quyền mắc lỗi.

Trở lại tiết mục "Giấc mơ tình yêu", "Nhé anh", sự cố quên lời có khiến bạn buồn nhiều không?

Sau đêm thi, mình có xuống hỏi cô là "Cô ơi cô có giận con không?" thì cô nói là không (cười). Nhưng mà mình thấy có lỗi lắm luôn, mình sợ cô giận, mình sợ lắm luôn. Dù cô nói vậy cũng làm mình an tâm nhưng bản thân vẫn buồn nhiều.

Đó có phải là một trong những lí do HLV Mỹ Tâm chia sẻ mình từng "nản" với Bảo Uyên?


Mình hiểu ý cô nói lúc đó. Ý cô ở đây là mình không có niềm tin. Lúc nào cô giao bài, cô khẳng định bài hay và phù hợp, nhưng mình lại cứ nghĩ là bài không hay. Tâm lí mình bất ổn nên không đón nhận được những thử thách tốt nhất có thể.

Hôm hát ca khúc "And I'm Telling You" cũng nhờ những tâm sự, chia sẻ của cô nên mình mới thoải mái và thể hiện được như vậy. Trong lúc tập thì cô cũng có nói là cố thêm lần này nữa, nếu không tốt thì thôi bó tay (cười). Rồi những lúc mình có tâm sự, những nỗi niềm dở dở ương ương, mình nói với cô thì cô cũng trải lòng, khiến mình cảm thấy đỡ hơn rất nhiều. Lên sân khấu mình nghĩ đến cô và tâm huyết của cô trong thời gian qua. Những vòng trước đã làm cô chán nản thất vọng thì vòng này mình không được như vậy nữa, đó là điều mình quyết tâm trong đêm liveshow 6.


Thế nhưng Uyên có nghĩ nhạc tiếng Anh mới là lợi thế và giúp mình tỏa sáng trong đêm đó không?


Mình đến lúc đó mới biết luôn (cười). Nhưng mình nghĩ không phải là lợi thế gì nhiều, mà chỉ là một sự lựa chọn phù hợp, đúng thời điểm thôi. Thật ra mình vẫn rất thích, rất muốn là chỉ hát tiếng Việt thôi.

Việc hay lo sợ HLV Mỹ Tâm có khiến khoảng cách giữa bạn và HLV cách xa nhau không?


Hình như cũng có một chút (cười). Mình không dám thể hiện tình cảm với cô, cứ nhìn cô là tim đập thình thịch rồi, ngồi im phăng phắc. Cũng có lúc khi tập luyện, do cái tính của mình nên nhiều khi ngại không dám hỏi cô thêm, mặc dù cô rất thoải mái. Có lẽ là do tâm lý bất ổn của bản thân Uyên rồi (cười).

Nếu lỡ Bảo Uyên không vào được Chung kết thì sao?


Thì cũng là do mình thôi (cười). Nếu mình làm không tốt thì mình dừng lại. Nhưng tất nhiên mình phải cố gắng hết sức cho chính bản thân mình và cho những người đặt niềm tin ở mình. Lúc đó thì kết quả thế nào Uyên cũng rất đón nhận.

Cảm ơn Bảo Uyên. Chúc bạn sẽ thật tỏa sáng trong đêm Bán kết sắp tới!

Sources: kenh14

Nguyễn Cao Bảo Uyên, Mỹ Tâm
Tiểu Sử Mỹ Tâm
Tiểu Sử Nguyễn Cao Bảo Uyên
  » Ảnh Sao 21/1: Tóc Tiên Kỷ Niệm Ba Năm Cưới
  » Ảnh Sao 14/2: Mỹ Tâm Mặc Giản Dị Đi Làm
  » Ảnh Sao 31/1: Võ Hoàng Yến Sang Mỹ Với Bạn Trai
  » Ảnh Sao 21/1: Ngô Thanh Vân, Mỹ Tâm Gói Bánh Tét
  » Nhan Sắc 'Không Tuổi' Của Mỹ Tâm
  » Ảnh Sao 5/11: Hoàng Bách Hôn Vợ
  » Ảnh Sao 22/10: Mỹ Tâm Tập Show Cùng Khắc Hưng
  » Ảnh Sao 19/9: H'Hen Niê Dạo Chơi Italy
  » Ảnh Sao 30/8: Mỹ Tâm Bị Nghi Có Bầu
  » Ảnh Sao 18/8: Mỹ Tâm Làm Vườn
  » Ảnh Sao 30/6: Mỹ Tâm, Hồng Ngọc Tụ Tập Ở Nhà Quang Dũng
  » Ảnh Sao 19/4: Mỹ Tâm Hội Ngộ Hồng Ngọc Ở Mỹ
  » Ảnh Sao 9/4: Thanh Hà - Phương Uyên Bày Tỏ Tình Cảm
  » Ảnh Sao 8/4: Phạm Quỳnh Anh Diện Đồ Bơi Sexy Ở Mỹ
  » Ảnh Sao 26/3: Đông Nhi Đưa Con Gái Đi Diễn Ở Đà Lạt
  » Ảnh Sao 24/3: Thanh Thảo Đón Con Gái Và Ông Xã Về Nước
  » Ảnh Sao 19/3: Lệ Quyên Đạp Xe Giữ Dáng
  » Ảnh Sao 12/3: Đan Trường Tình Tứ Bên Huyền Ny
  » Ảnh Sao 8/3: Phan Hiển 'Trốn' Vợ Đi 'Độ' Xe Môtô Hơn 600 Triệu Đồng
  » Ảnh Sao 17/1: Pha Lê Lại Được Ông Xã 'Cầu Hôn'
  » Đàm Vĩnh Hưng Bất Ngờ Đăng Tải Loạt Khoảnh Khắc 'Tình Bể Bình' Bên Mỹ Tâm, Netizen Tấm Tắc: 'Đẹp Đôi Quá!'
  » Mỹ Tâm Tình Tứ Hà Anh Tuấn, Ngượng Ngùng Với Phan Mạnh Quỳnh
  » Ba Người Tình Tin Đồn Trẻ Tuổi Của Mỹ Nhân Việt
  » Những Nghệ Sĩ Việt Chăm Chỉ Làm Từ Thiện
  » Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn Lần Đầu Thu Âm Chung