Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Ca Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
 
Tin Tức Ca Sĩ » Sách 'Cá Tính Quảng' (Kỳ Hai): Những Cái Chướng Của Mỹ Tâm Ca Sĩ: Mỹ Tâm    
Ngày Đăng: 10 Tháng 01 Năm 2019

Ca sĩ tránh nói chuyện yêu đương, thích dậy trễ, ghét ra khỏi nhà...

Nóng tính, khó tính, khó gần, nói chuyện không có duyên, bảo thủ, không bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư... Có vẻ như Mỹ Tâm có quá nhiều khuyết điểm. Nhưng mười mấy năm qua, cô ca sĩ tuổi Tân Dậu, có tên thân mật là Bé, luôn được yêu mến.

Mỹ Tâm hát cùng khán giả Đà Nẵng cuối năm 2017.

Giữ đời tư kín như bưng

Trong nhiều cuộc trò chuyện trà dư tửu hậu, giới ca nhạc, nhất là những người hay gặp Mỹ Tâm đều thống nhất một điều rằng: Họ chơi với Tâm nhưng không hề biết gì về chuyện tình yêu của cô, cô yêu ai, chuyện tình yêu ấy thế nào cô đều giữ cho riêng mình. "Công nhận là Mỹ Tâm rất hay, cô ấy biết cách giữ đúng mực những chuyện riêng. Bạn có thể vui chơi, thậm chí cùng ngồi nhậu tới bến với cô ấy hàng chục lần nhưng hầu như không ai biết được chuyện riêng tư của Tâm", một người bạn nhận xét. Đây cũng là điều mà Tâm đã "tập" được cho những ai quen biết cô. Nghĩa là có thể vui với cô, chuyện phiếm đùa giỡn bao nhiêu chuyện trên đời nhưng sẽ không bao giờ nhắc, hỏi đến chuyện tình cảm của Mỹ Tâm.

Đây cũng là câu hỏi báo chí hay hỏi Mỹ Tâm nhất và không bao giờ nhận được một câu trả lời cụ thể nào từ Tâm.

"Em không phải tuýp người lên báo mỗi ngày để kể về chuyện tình cảm", Tâm từng nói với tôi từ rất lâu. Tôi cũng từng hỏi Mỹ Tâm liệu cô sẽ kết tình yêu bằng một cuộc hôn nhân, khi biết Tâm có một tình yêu bền lâu như thế. Tâm nói ngay, ai yêu mà không muốn kết thúc bằng hôn nhân phải không anh. Đối với Tâm, cái gì đến sẽ đến, không nên vội hay "đốt cháy giai đoạn". Và bây giờ, có lẽ Tâm cũng đang dần đi đến đến cái kết đẹp của một tình yêu. Tâm yêu ai, người thân của cô biết hết. Nhưng dù không yêu cầu, tất cả đều giữ kín bí mật này cho cô như đó là một lẽ tự nhiên. Thôi kệ, khi nào Tâm thông báo hẵng hay, chứ hiện tại thì, như lời một cô bạn thân đang làm việc chung với Tâm viết trên trang cá nhân, dịp sinh nhật Mỹ Tâm tuổi 37: "Cầu trời cho cô ấy chịu lấy chồng đi!". Bây giờ Tâm sắp 38 rồi đó, chẳng biết đã chịu yên bề gia thất chưa.

Không thích ra khỏi nhà

Tâm là người nóng tính, và khó tính nhưng biết nhận lỗi và ghét nhất là sự đổ lỗi. Tâm vẫn luôn xoay quanh các công việc từ thiện, làm show, thu âm, tập vũ đạo, điều hành công ty, chuẩn bị các dự án mới... Chừng ấy việc đã chiếm hết thời gian của Tâm rồi. "Em lúc nào cũng có việc để làm. Em không bao giờ ngồi không, nếu có ngồi không cũng nghe bài nhạc nào đó hay xem ti vi. Mình rảnh rỗi để mà làm gì? Cái bận rộn của em là sự bận rộn có yêu thích chứ không phải tự quá ép buộc mình. Em lười make-up, chọn đồ đi ra ngoài và cũng không thích đi. Nhất là khi sáng tác thì rất khó để bắt em ra khỏi nhà", cô tâm sự.

Vô duyên thấy ớn!

Tôi nhớ có lần trong live show của Mỹ Tâm, đứng cạnh mấy fan đang hú hét theo Mỹ Tâm trên sân khấu, được nghe các cô ấy bảo nhau: "Coi bả kìa, bả nói chuyện vô duyên thấy ớn, không ai vô duyên bằng bả. Mà tự nhiên, mà vui hen". Phải là fan ruột nên mới rành rẽ, biết rõ và... chấp nhận thần tượng mình như thế!

Mỹ Tâm từ khi mới nổi đã... nổi luôn chuyện cô không có khiếu ăn nói có duyên, hoa mỹ như người ta thường hình dung về một ngôi sao, và khoảng cách giữa giọng hát và cách nói chuyện trước đám đông của Mỹ Tâm từng là đề tài không mỏi mệt của truyền thông và mạng xã hội. Khán giả đã quá quen với kiểu nói chuyện tưng tửng, vui vui như nói chuyện giữa những người thân quen của cô gái miền Trung này rồi.

Mà sự ăn nói hồn nhiên này mỗi lúc một... tự nhiên hơn. Tâm luôn tự nhận mình ăn nói vô duyên, "em mà kể chuyện cười thì người nghe im re, nhưng nói vô duyên thì thiên hạ rần rần cười"...

Đàm Vĩnh Hưng đến mừng phim điện ảnh mới của Mỹ Tâm đầu tháng 1.

Dậy trễ và tự nhận nhan sắc đang vừa độ 25!

"Không hẳn là do đặc thù nghề, mà từ bé em đã thích như vậy rồi mà không làm được. Đi học, Tâm ghét học buổi sáng lắm, chỉ thích học buổi chiều để được ngủ dậy trễ. Hồi đó cứ nghĩ là mình nên kiếm nghề nào để dậy trễ được, rốt cuộc thì nghề này là hợp lý", Tâm cười khi kể về thói quen bất di bất dịch của mình.

Không phải là Tâm không thích thay đổi. Thích dậy sớm mà không dậy được. Thích thức khuya nhưng không được thức tới sáng. Em mâu thuẫn vậy đó. Dậy sớm sẽ thấy ngày dài hơn nhưng không hiểu sao em vẫn luôn dậy trễ, có lẽ vì mình thức khuya quá, dù cũng thích ngủ sớm để dậy sớm. Thức khuya, ban đêm suy nghĩ được nhiều thứ hơn, người ta sẽ nói là ban ngày cũng nghĩ được mà, nhưng không hiểu sao em vẫn thích suy nghĩ về đêm hơn. Cảm giác của riêng em, ban đêm thấy dễ chịu lắm. Cũng có khi muốn ngủ sớm, nhưng đi làm về trễ, lục đục các thứ rồi lên giường ngủ cũng tầm hai giờ sáng. Nhưng đâu phải là ngủ luôn, đầu óc hãy còn suy nghĩ nhiều thứ nữa trước khi chìm vào giấc ngủ.

Nên cũng dễ hiểu có khi Tâm đi vào giấc ngủ lúc ba, bốn giờ sáng là bình thường và bình minh khi hai giờ chiều cũng bình thường nốt. Tôi nói, ai cũng bảo thức khuya không tốt cho nhan sắc phụ nữ tí nào. Tâm cười, cãi ngay: "Anh có thấy em tàn phai không, em vẫn thấy mình như mới chừng 25 tuổi thôi. Mà nếu anh tính theo múi giờ Việt Nam thì thức khuya thật, nhưng tính theo múi giờ nước ngoài thì em đâu có thức khuya?!".

Không hát đám cưới

Không chỉ chuyện tình cảm riêng tư, Tâm còn có những quan điểm riêng khác trong công việc mà từ lâu được người ta cho là cái "chướng" của một ngôi sao. Thí dụ, Tâm không bao giờ lên sân khấu hát nếu phát hiện trước mặt mình có người cầm đũa. Điều này là quan điểm của cô từ khi mới đi hát đến bây giờ. Nghĩa là không hát trong những chương trình có ăn uống. Hoặc nếu muốn, Tâm có thể hát ở các event, hội nghị, nhưng với điều kiện người ta chỉ ăn sau khi cô hát xong. Nên cũng dễ hiểu vì sao Mỹ Tâm không bao giờ nhận lời đi hát ở đám cưới. Trong khi các ngôi sao luôn kiếm được rất nhiều tiền từ những show này. (Một show hát đám cưới chỉ vài bài nhưng gia chủ có thể trả trên dưới nửa tỷ đồng cho ngôi sao, và có thể hơn, tùy vào mức độ mến mộ của gia chủ và sự khó mời của ngôi sao).

À, mà thật ra là có đấy, nhưng Tâm chỉ hát ở đám cưới của người thân yêu của cô ấy thôi. Và trong một lô lốc các sự chướng của Mỹ Tâm, người ta chỉ còn chờ cô "giải chướng" hát trong đám cưới của chính cô.

Sources: vnexpress

Mỹ Tâm
Tiểu Sử Mỹ Tâm
  » Ba Người Tình Tin Đồn Trẻ Tuổi Của Mỹ Nhân Việt
  » Những Nghệ Sĩ Việt Chăm Chỉ Làm Từ Thiện
  » Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn Lần Đầu Thu Âm Chung
  » Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng Nhớ 10 Năm Ngày Huỳnh Phúc Điền Mất
  » Những Lần Sánh Đôi Của Mỹ Tâm Và Mai Tài Phến
  » Mỹ Tâm Nắm Tay Hà Anh Tuấn Nhảy Trên Sân Khấu
  » Fan Đến Nhà Mỹ Tâm Ở Đà Nẵng Chúc Tết
  » Mỹ Tâm Cùng Gia Đình Làm Mứt, Gói Bánh Tét Ngày Tết
  » Mỹ Tâm Tung Cái Kết Mới Cho 'Chị Trợ Lý Của Anh'
  » Mỹ Tâm, Mai Tài Phến Hát Tặng Nghệ Sĩ Lớn Tuổi
  » Nhạc Phim Mới Của Mỹ Tâm Đứng Đầu Itunes Việt Nam
  » Mỹ Tâm Vừa Bế Em Bé Vừa Hát Tặng Các Cụ Già
  » Mỹ Tâm Hát Nhạc Phim 'Chị Trợ Lý Của Anh' Trước Hàng Nghìn Khán Giả
  » Mỹ Tâm Bật Khóc Khi Fan Mừng Sinh Nhật Trong Rạp Phim
  » Mỹ Tâm Được Làn Sóng Xanh Vinh Danh Sau 6 Năm Vắng Mặt
  » Sách 'Cá Tính Quảng' (Kỳ Hai): Những Cái Chướng Của Mỹ Tâm
  » Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng 'Ngông, Chướng' Qua Góc Nhìn Người Quảng
  » Mỹ Tâm Diễn Xuất Ổn Trong Phim Có Hồi Kết Lạc Điệu
  » Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng Đi Xem Phim Của Mỹ Tâm
  » Mỹ Tâm Diện Suit Dự Sự Kiện Thời Trang
  » Mỹ Tâm Làm 'Trợ Lý Mê Nhậu' Của Mai Tài Phến
  » Mỹ Tâm Hát Trong Mưa Trước Hàng Nghìn Khán Giả
  » Mỹ Tâm Mặc Hanbok, Hát Loạt Hit Trong Show Tại Hàn Quốc
  » Mỹ Tâm Tập Luyện Trước Liveshow Ở Hàn Quốc
  » Liveshow Mỹ Tâm Ở Hàn Quốc 'Cháy' Vé