VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   VietFun Forums   Nấu Ăn   Truyện   Thơ   Radio   VietFun Video
Mục Lục
Ca Nhạc
Cải Lương
Hài Kịch
Live Show
Nấu Ăn
Nhạc Ngoại
Phim Bộ
Phim Hoạt Hình
Phim Lẻ
Phỏng Vấn
Phóng Sự
Tân Cổ
Thiếu Nhi
Tất Cả Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tìm Kiếm
Tiểu Sử Ca Sĩ » Tiểu Sử Khánh Hà (Khánh Hà)
    Khánh Hà là một ca sĩ rất nổi tiếng khi còn ở Việt Nam. Cô sinh ra tại Đà Lạt nhưng chỉ vài tháng sau cùng với gia đình dọn vào Sài Gòn. Trong thời gian ở Sài Gòn, cô cùng với gia đình thay đổi chỗ ở nhiều lần. Lúc còn nhỏ cô học ở trường Charles De Gaulle, một thời gian sau vào nội trú tại trường tiểu học ở Thủ Đức cùng với Lan anh và Thúy Anh. Lên trung học, cô theo học trường Nguyễn Bá Tòng đến năm đệ Tam, và cùng một lúc theo học ở Centre Culturel Francais và Hội Việt Mỹ. Khánh Hà đi hát lần đầu tiên khi lên 16 tuổi trong một chương trình văn nghệ phụ diễn Xổ Số Kiến Thiến Quốc Gia tại rạp Thống Nhất với bài "Chiến Sĩ Của Lòng Em" và đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô.
    Vào năm 1969, cô xuất hiện lần đầu tiên với loại nhạc trẻ trong chương trình "Hippies À GoGo" do Trường Kỳ tổ chức hàng tuần tại vũ trường Queen Bee trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn. Cũng trong năm đó, cô chính thức đến với nhạc trẻ cùng Anh Tú, sau khi được tay trống Dũng khuyến khích và đã gia nhập ban nhạc The Flowers đi trình diễn tại các club Mỹ. Vào cuối năm 1969, cô gia nhập The Blue Jets cùng với Anh Tú và Thuý Anh. Sau đó, cô cùng một số anh em thành lập ban nhạc Uptight vào năm 1972. Khánh Hà qua Mỹ trong một trường hợp khá đặc biệt, thời kỳ cô hát tại night club "Đêm Màu Hồng" trên đường Nguyễn Huệ, vào khoảng tháng đầu năm 1975, trong số những người khách Hoa Kỳ thích giọng ca của cô có một ký giả tên George, mà cô gọi là một "quý nhân" cho biết là tình hình Việt Nam rất nguy ngập nên đã đề nghị làm giấy tờ để cô rời khỏi Việt Nam với tư cách một du khách. Khánh Hà nhận lời và đến Hoa Kỳ ngay từ tháng 03 năm 1975.
    Vào những năm 1986-1987, Khánh Hà khai thác một chương trình ca nhạc riêng ở các nơi như Sea Palace, cafe Tùng ở Monterey Park và sau đó là vũ trường "Chez Moi". Cô chính thức chuyển qua nhạc Việt Nam từ năm 1980, đánh dấu sự ra đời của băng nhạc "Gọi Giấc Mơ Xưa", phát hành vào năm 1981 do chính cô thực hiện với sự giúp đỡ về kỹ thuật của Tùng Giang. Khánh Hà xuất hiện lần đầu tiên trong Video "Hè 1990" do Tô Chấn Phong và Lưu Huỳnh thực hiện, chính trong dịp này Khánh Hà và Tô Chấn Phong quen biết nhau và đã sống chung với nhau cho đến hôm nay. Ngoài những video do chính trung tâm Khánh Hà thực hiện, cô đã cộng tác lần đầu tiên với chương trình Thúy Nga còn hoạt động ở Paris. Hiện nay Khánh Hà vẫn thường xuyên xuất hiện trên băng Thúy Nga, Asia và bận rộn điều hành trung tâm Khánh Hà. Tên tuổi Khánh Hà đã bước lên hàng đầu của nền ca nhạc hải ngoại cho nên ước muốn "nghỉ hát sớm" của cô có thể sẽ còn rất lâu mới thành sự thật.

Source: Trường Kỳ, VietMedia

Khánh Hà
» Phỏng Vấn Ca Sĩ Khánh Hà
» Sa Mạc Tình Yêu
» Nghìn Trùng Xa Cách
» Đời Đá Vàng & Tưỡng Niệm
» Bài Không Tên Số 7
» L\'amour Voyaga
» Only You
» Tiễn Anh Trong Mưa
» Trái Tim Còn Trinh
» Lá Thu Vàng
» Nơi Đây Em Vẫn Chờ
» Anh Hởi Em Về Đây
» Đợi Anh Về
» Cuộc Tình Đã Xa
» Cô Đơn
» Ánh Trăng Tan
» Kỹ Niệm Chiều Mưa
» Nghìn Trùng Xa Cách
» Lòng Đèn Đỏ
» Người Yêu Phi Công
» Giấc Mơ Trong Mộng