VietFun Home   VietSingle Home   C H A T   VietFun Forums   Nấu Ăn   Truyện   Thơ   Radio   VietFun Video
Mục Lục
Ca Nhạc
Cải Lương
Hài Kịch
Live Show
Nấu Ăn
Nhạc Ngoại
Phim Bộ
Phim Hoạt Hình
Phim Lẻ
Phỏng Vấn
Phóng Sự
Tân Cổ
Thiếu Nhi
Tất Cả Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tìm Kiếm
Tiểu Sử Ca Sĩ » Tiểu Sử Duy Mạnh (Duy Mạnh)
    Duy Mạnh không chỉ là "hiện tượng" của làng sản xuất băng đĩa, biểu diễn sân khấu mà ngay cả trên báo chí, anh gần như đã có mặt trên 80% các báo, tạp chí phát hành trên cả nước. So sánh với Ưng Hoàng Phúc, một "hiện tượng" trước đây thì Duy Mạnh nổi bật hơn nhiều khi trở thành đề tài của các báo từ "vui chơi giải trí" cho đến "chính thống", thậm chí cả các tờ báo chuyên "đập ca sĩ"...
    Sinh năm 1975 ở Hải Phòng, nhưng lớn lên và thành danh ở Sài Gòn, Duy Mạnh từng là sinh viên khoa piano Nhạc viện Thành Phố Sài Gòn, ngoài ra anh còn biết thổi Saxo. Trước đây anh cũng đã được biết đến qua việc kết hợp cùng nhạc sỹ Vũ Quốc Việt, khi Việt hát còn Duy Mạnh chơi piano và bè. Ngoài ra, anh cũng được chú ý bởi ca khúc Giây phút chia xa do anh sáng tác được ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng làm nổi đình nổi đám lúc bấy giờ.
    Cũng gống như những đặc điểm phóng khoáng, bụi bụi của con ngưởi Hải Phòng, anh đã từng đàn hát phiêu bạt qua các sân khấu, quán bar, club, phòng trà Sài Gòn. Đến năm 2002, Duy Mạnh liều mình cho ra album gồm những ca khúc do anh tự sáng tác, song tới công đoạn quan trọng là ra master (đĩa chủ để đem đi in sang hàng loạt) thì anh lại hết sạch tiền và đành ngưng lại.
    Đến cuối năm 2004, lựa chọn thời điểm cái Tết đang cận kề, anh đã khôn ngoan khi cho ra đời album Kiếp đỏ đen - Tình em là đại dương và thành công rực rỡ. Anh cũng là nhạc sỹ, ca sỹ đầu tiên viết và thể hiện thành công ca khúc nói về những tệ nạn cờ bạc trong xã hội. Duy Mạnh cũng được biết đến như một nhạc sỹ chuyên viết những ca khúc nhẹ nhàng với ca từ bình dân, phù hợp với chất giọng của mình - một giọng nam trữ tình, nhằm dễ đi vào lòng người nghe từ từ. Kiếp đỏ đen -Tình em là đại dương của anh được xem như album có số lượng tiêu thụ lớn nhất trong năm 2005 này.

Source: VietShowBiz, NhacTre

Duy Mạnh
» Kiếp Đỏ Đen
» Hãy Về Đây Bên Anh
» Ta Đâu Có Say
» Nước Mắt Kẻ Đa Tình
» Đừng Yêu Vì Tiền
» Kẻ Tham Tiền
» Mong Đời Thứ Lỗi
» Anh Sẽ Cố Gắng Hơn
» Tình Em Là Đại Dương
» Giây Phút Chia Xa 2
» Ngày Mai Anh Đi
» Hình Bóng Em Còn Trong Tôi
» Nỗi Lòng Người Tha Hương
» Tình Như Chiêm Bao
» Thiên Đường Không Có Thật
» Tôi Vẫn Hy Vọng
» Đón Xuân Trong Tình Yêu
» Trái Tim Khóc