Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Nghệ Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
 
Tin Tức Nghệ Sĩ » Chân Dung “Thánh Chửi” Minh Dự Và Câu Chuyện Khán Giả Thèm Nghe Chửi Ca Sĩ: Minh Dự    
Ngày Đăng: 22 Tháng 07 Năm 2017

Được khán giả biết đến với biệt danh “Thánh chửi”, với Minh Dự đó vừa là một niềm vui, vừa là một áp lực. Vui vì được khán giả nhớ, nhưng áp lực vì anh sợ cứ giả gái và chửi suốt, khán giả sẽ dễ chán.

Được khán giả biết đến với biệt danh “Thánh chửi”, với Minh Dự đó vừa là một niềm vui, vừa là một áp lực. Vui vì được khán giả nhớ, nhưng áp lực vì anh sợ cứ giả gái và chửi suốt, khán giả sẽ dễ chán. Chính vì vậy mà ở các tập đầu tiên của Cười Xuyên Việt 2017, Minh Dự quyết không giả gái và hạn chế chửi. Thay vào đó là các vai diễn có chiều sâu tâm lý và có thông điệp nhân văn.


Đây có lẽ là hướng đi đúng của Minh Dự. Như tiết mục “Chuyện của Bão” trong tuần này, Minh Dự đã khiến người xem rơi nước mắt và nhận được lời khen của danh hài Việt Hương khi hóa thân vào một cậu bé hy sinh cả tính mạng để cứu người trong cơn bão. Anh vào vai cậu bé mồ côi tên là Bão, sống ở một ngôi làng ven biển. Cha mẹ của Bão làm nghề đánh cá. Trong một lần cả gia đình đi biển, một trận bão ập đến, bố mẹ của Bão đã bị sóng biển cuốn trôi, chỉ mình anh may mắn sống sót. Trải qua cú sốc đó, Bão có khả năng dự đoán được thời tiết.


Trước một chuyến đi biển của dân làng, Bão đoán sẽ có bão xảy ra nên đã cảnh báo và can ngăn mọi người nhưng không một ai tin lời của cậu. Các ngư dân vẫn ra khơi đánh cá và rồi bị cơn bão bao vây. Trong lúc các ngư dân đang chới với trên biển, Bão đã lao ra cứu mọi người. Cuối cùng, các ngư dân đều trở về an toàn, riêng Bão đã mãi mãi không thể trở về. Cậu đã hy sinh tính mạng để cứu dân làng.

Nhận xét về tiết mục, danh hài Việt Hương cho rằng ở các đêm trước, chị chỉ nhìn thấy Minh Dự chứ không thấy kịch bản hay, riêng đêm nay, Minh Dự đã có kịch bản tốt. Chị cũng khuyên Minh Dự nên biết kềm chế cảm xúc lại.


Giám khảo Chí Tài cho biết anh đã từng xem Minh Dự diễn trước đó và từng nghĩ Minh Dự chỉ có thể diễn các vai vui nhộn, nhưng hôm nay anh thấy Minh Dự có thể diễn được hài, diễn được bi và khiến anh rơi nước mắt. Minh Dự nhận được số điểm 19 cho tiết mục, tương ứng với phần thưởng 9,5 triệu đồng, chia đều cho anh và cố vấn Khả Như. Tuy không phải là số điểm cao nhất của đêm thi nhưng có thể nói đây là tiết mục hay của Minh Dự - một chàng trai chưa từng học qua trường lớp diễn xuất.

Giám khảo Chí Tài và Việt Hương nhận xét tiết mục của Minh Dự.

Minh Dự cho biết trong suốt những năm học phổ thông, anh rất thích cảm giác được đứng trên sân khấu nhưng chưa hề xác định hay đam mê diễn viên. Anh đã từng xin múa, nhảy phụ hoạ, lên kể chuyện, thuyết trình, hát bè... để được thỏa niềm yêu thích của mình. Đứng trên sân khấu, được chú ý, được vỗ tay, anh thấy đã lắm. Nhưng, ước mơ của anh vẫn là giáo viên dạy Văn.


Khi vào năm thứ nhất Đại học Văn Hiến, trong môn Tiếng Việt thực hành, để tránh diễn đạt sai trong tiếng Việt, cô giáo đã chia nhóm diễn kịch. Minh Dự bước lên diễn và khiến mọi người cười rần rần nên cô giáo khuyến khích anh đi casting các chương trình truyền hình. Rồi tới môn kỹ năng mềm, thay vì thuyết trình, Dự lại đề nghị mọi người diễn kịch và lần này thầy giáo và các bạn xem rất thích. Thầy lại khuyến khích Dự nên đi casting.


Lúc đó, Dự cũng từng đăng ký thi 1 gameshow truyền hình, nhưng diễn còn tệ, bị giám khảo khuyên không nên làm diễn viên, cứ theo văn học biết đâu sẽ là tác giả, biên kịch. Dự đã khóc rất nhiều. Nhưng, không hiểu vì sao từ đó, anh lại bắt đầu thích thú và muốn thử sức hơn. Anh đăng kí tham gia diễn kịch góp vui cho các chương trình ở trường, từ thiện, ai cần là tập tành diễn, không cần tiền.

Minh Dự trải lòng về con đường đến với bộ môn nghệ thuật của mình.

Rồi Cười Xuyên Việt mùa đầu ra mắt, Dự hăng hái tham gia, rớt từ vòng casting, năn nỉ van xin vô trong cũng bị chấm rớt. Lại về khóc. Sau đó ở chương trình Tiếng Cười Sinh Viên HTV7, Minh Dự đại diện trường làm 1 nhóm đi thi, được ca sĩ Phương Thanh và chú Hoàng Sơn chấm rồi khen “em diễn duyên lắm, nếu được thì theo nghề nha”.


Như rớt xuống hố được vớt lên, Minh Dự lại bắt đầu tham gia vào các chương trình truyền hình và gây chú ý với danh hiệu "Thánh chửi" vì anh hay dùng những câu chửi bằng cách ghép những từ có vần, có điệu lại với nhau. Ban đầu, anh cũng không nghĩ những câu chửi vần điệu dài dòng đó lại gây hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy.


Có lúc, Minh Dự cũng lo lắng khán giả sẽ bị nhàm nên anh hạn chế chửi. Nhưng, sau đó nhiều khán giả lại bảo thèm nghe Dự chửi quá, sao lâu rồi không chửi. Chính vì vậy mà anh nghĩ rằng cái gì là sở trường, là thế mạnh của mình thì không nên bỏ, nhưng phải biết làm mới, dùng đúng chỗ. Người nghệ sĩ không dễ để được khán giả đặt cho biệt danh, như Hoa Hậu Hài Thu Trang, Kiều nữ làng hài Nam Thư... biết đâu biệt danh “thánh chửi” lại giúp khán giả dễ nhớ Minh Dự hơn. Giờ đi ra đường, nhiều người không gọi là Minh Dự mà là: “ê, thánh chửi kìa!”, hay để nhớ tới Minh Dự thì có người lại bảo cái thằng gì nó chửi vần dài ơi là dài...

Minh Dự cho biết anh vẫn thích 2 từ “Thánh chửi” vì đó là khán giả thương và đặt cho, miễn là mình biết làm mới mình ở những vai diễn khác nhau, không lạm dụng việc chửi hoài thì không có gì là xấu.

Nếu như Minh Dự làm mới hình ảnh của mình qua tiết mục “Chuyện của Bão” thì Lâm Thắng tiếp tục kiên định với hình ảnh “trai đẹp phim bộ TVB”. Tiểu phẩm tuần này của Lâm Thắng mang tên “Nhân gian hữu tình”. Nội dung tiết mục nói về đại hiệp Lâm Thắng cùng với 2 sư đệ đồng môn của mình lên núi diệt Hồ Tiên Cô (Lê Dương Bảo Lâm) để cứu sư phụ đang bị giam giữ ở đây. Anh đã dùng rất nhiều bảo bối để giao đấu với mẹ con Hồ Tiên Cô nhưng hai bên bất phân thắng bại.


Cuối cùng, với tuyệt chiêu tiêu diệt ma, đại hiệp Lâm Thắng đã hạ gục các nữ hồ ly. Tuy nhiên, lúc đó, sư phụ của Lâm Thắng xuất hiện và cho biết các nữ hồ ly chính là ân nhân đã cứu mạng của ông. Vì cảm kích ơn cứu mạng của Hồ Tiên Cô nên ông đã tình nguyện ở lại để sửa chữa hang động cho họ. Trong thời gian ở đây, giữa ông và Hồ Tiên Cô nảy sinh tình cảm nên ông không muốn quay về chốn nhân gian nữa.

“Trai đẹp phim bộ” Lâm Thắng gây ấn tượng với hài cổ trang.

Nhận xét về tiết mục, danh hài Việt Hương cho rằng Lâm Thắng đã giữ vững phong độ, khí phách qua mỗi tập và tiểu phẩm của anh mang đậm tính giải trí, không bị căng thẳng, xem rất thoải mái. Chị cho rằng, nhiều diễn viên chuyên nghiệp cũng chưa được đứng trên sân khấu được đầu tư hoành tráng như Lâm Thắng. Chị cũng đánh giá Lâm Thắng có được dàn diễn viên hỗ trợ tốt, nổi bật là Lê Dương Bảo Lâm. Các diễn viên phối hợp đồng đều và hỗ trợ cho tiết mục.


Danh hài Chí Tài cũng đánh giá tiết mục hoành tráng, cảnh trí đẹp và khuyên Lâm Thắng nên tập thể lực để không bị hụt hơi trên sân khấu. Theo cố vấn Huỳnh Lập thì Lâm Thắng đã tạo được một màu sắc rất riêng và vẫn còn thiếu trong Cười Xuyên Việt đó chính màu sắc cổ trang. Tiết mục của Lâm Thắng nhận được 19 điểm bằng với Minh Dự, tương ứng với phần thưởng 9,5 triệu đồng, chia đều cho anh và cố vấn Khả Như.

Tiểu phẩm “Nhân gian hữu tình” của Lâm Thắng.

Tiết mục của Hồng Thanh trong tập 9 mang tên “Tình anh bán mắm”, nói về chuyện tình ngang trái của anh chàng đại gia nước mắm và cô con gái xinh đẹp của bà trùm nước tương. Chàng trai tên là Mắm (Hồng Thanh) và cô gái tên Mỹ Mỹ (Hạnh Thảo). Nhân ngày sinh nhật của Mỹ Mỹ, Mắm mang chai nước mắm gia truyền đến nhà Mỹ Mỹ để làm quà tặng cho người yêu.


Trong lúc cao hứng, Mắm còn tiết lộ cho Mỹ Mỹ biết công thức chế biến nước mắm đã làm nên cơ nghiệp của gia đình được anh cất giấu trong chiếc điện thoại. Biết được bí mật kinh doanh của Mắm, Mỹ Mỹ trở mặt và tiết lộ thân phận là con gái của nữ đại gia nước tương Mỹ Kim (Ngọc Hoa) – kẻ thù không đội trời chung của Mắm trên thương trường.

Hồng Thanh mang đến tiết mục “Tình anh bán mắm”​.

Bà Mỹ Kim ôm hận trong lòng vì công ty của Mắm chiếm lĩnh thị trường nước chấm, khiến cơ nghiệp nước tương của bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nên dùng con gái Mỹ Mỹ làm miếng mồi dụ Mắm sa vào lưới tình. Bà bố trí nhiều đàn em giỏi võ để cướp chiếc điện thoại của Mắm nhưng tất cả đều bị Mắm đánh tơi tả. Bí thế, bà Mỹ Kim rút súng ra dọa nhưng Mỹ Mỹ chạy ra ngăn cản bởi cô yêu Mắm thật lòng.


Tức giận vì Mỹ Mỹ không ủng hộ mình, bà Mỹ Kim bắn luôn con gái nhưng Mắm đã bay ra đỡ đạn cho người yêu. Cũng may, đó chỉ là đạn cao su và tất cả chỉ là màn kịch mà bà Mỹ Kim dựng lên để thử lòng của Mắm. Kết cục, bà đồng ý cho Mắm và Mỹ Mỹ quen nhau.

Chuyện tình ngang trái của anh chàng đại gia nước mắm và cô con gái xinh đẹp của bà trùm nước tương khiến nhiều người thích thú.

Tiết mục của Hồng Thanh đã khiến cho 2 giám khảo Việt Hương và Chí Tài cười nghiêng ngả trên ghế nóng. Sự linh hoạt của Hồng Thanh và nét duyên dáng, đáng yêu của Ngọc Hoa – diễn viên đã từng được NSND Ngọc Giàu nhận làm con nuôi – đã một lần nữa mang đến thành công cho tiết mục. “Hoàng tử tấu hài” Hồng Thanh tiếp tục thể hiện phong độ vững vàng và nguồn năng lượng mạnh mẽ khi liên tục tung ra các mảng miếng hài, khiến khán giả và đặc biệt là cố vấn Khả Như cười nghiêng ngả.


Đặc biệt, trong tập này, Hồng Thanh và bạn diễn ăn ý Hạnh Thảo – thành viên của nhóm nhạc kịch Buffalo – tiếp tục đưa nhạc kịch vào tiểu phẩm với một trích đoạn broadway. Ở đêm thi đầu tiên, cả hai cũng đã từng đưa nhạc kịch vào tiểu phẩm nhưng lần này, trích đoạn dài hơn và cả hai thể hiện đẹp mắt hơn.

Hồng Thanh cùng bạn diễn Hạnh Thảo tiếp tục đưa nhạc kịch vào tiểu phẩm với một trích đoạn broadway.

Giám khảo Chí Tài đã liên tục trầm trồ trước những vũ điệu đẹp mắt. Nam danh hài dành nhiều lời khen cho Hồng Thanh và bày tỏ sự tiếc nuối vì cuối năm 2016, Hồng Thanh đã từng tham gia diễn trong liveshow của anh nhưng vì kịch bản lúc đó không cho Hồng Thanh cơ hội thể hiện tài năng của mình nên chưa được anh chú ý. Anh nói nếu lúc đó được xem tiết mục này của Hồng Thanh thì anh đã cho Hồng Thanh một vai diễn hay hơn.


Giám khảo Việt Hương cho rằng đây là một tiết mục biểu diễn chứ không phải đi thi, bởi tất cả mọi thứ đều hợp lý, từ hình thể, tiết tấu, nhảy múa, võ thuật Hồng Thanh đều diễn tốt, diễn tình cảm ra tình cảm,... Chị cũng cho rằng rất khó để kiếm được 1 nghệ sĩ có độ cảm nhạc tốt như Hồng Thanh, dù bài nhạc nào bật lên anh đều cảm đúng nhịp.


Nữ danh hài quyết định cho Hồng Thanh 10 điểm và dọa danh hài Chí Tài nếu không cho Hồng Thanh 10 điểm sẽ biết tay chị. Kết quả, Hồng Thanh nhận được số điểm tuyệt đối 20 từ 2 giám khảo của chương trình, tương ứng với phần thưởng 10 triệu đồng, được chia đều cho anh và cố vấn Huỳnh Lập.

“Hoàng tử tấu hài” Hồng Thanh lập kỷ lục khi 3 đêm liền đều nhận điểm tuyệt đối.

Tiết mục của Bá Đức mang tên “Tình thơ”, nói về tình yêu tuổi học trò. Anh vào vai một nam sinh cấp 3, con nhà nghèo và học lực không giỏi. Vì mặc cảm nên Đức không dám thổ lộ tình yêu với cô nàng lớp trưởng Phương Linh, dù Linh cũng rất thích Đức. Anh chàng giả vờ mình bị đồng tính để từ chối Phương Linh. Tuy nhiên, Phương Linh đã nhờ người dàn cảnh đánh Đức, để anh thổ lộ tình cảm.


Tiết mục đã nhận được nhiều góp ý của nữ danh hài Việt Hương. Nữ danh hài cho rằng Bá Đức đã không quyết tâm trong tiểu phẩm, các động tác võ thuật không được thật. Tuy nhiên, tiết mục lại khiến danh hài Chí Tài nhớ lại kỷ niệm tuổi học trò của mình. Anh nói, lúc đó anh cũng nghèo, cũng mặc cảm nhưng không nhát như Bá Đức. Lúc anh quen bà xã của mình bây giờ, anh cũng không dám tỏ tình. Kết quả, Bá Đức nhận được số điểm 18, tương ứng với 9 triệu đồng, chia đều cho anh và cố vấn Diệp Tiên.

Em út của nhóm X-Pro khiến danh hài Chí Tài nhớ về tuổi học trò đầy mặc cảm.

Đêm thi thứ 9 của Cười Xuyên Việt là đêm thi không loại. Số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với các đêm thi tiếp theo để quyết định thí sinh tiếp theo sẽ dừng chân.

Sources: tiin

Minh Dự
Tiểu Sử Minh Dự
  » Kiều Oanh Khẳng Định Nhóm Kỳ Tài Là Đối Thủ Đáng Gờm Ở Cười Xuyên Việt
  » Chân Dung “Thánh Chửi” Minh Dự Và Câu Chuyện Khán Giả Thèm Nghe Chửi
  » Cười xuyên Việt 2017: 'Thánh chửi' Minh Dự được Việt Hương ưu ái nhớ mặt vì diễn duyên dáng
  » 'Thánh Chửi' Minh Dự Lên Đồng Phá Án
  » Thánh Chửi 'Minh Dự': Mơ Làm Giáo Viên Dạy Văn Nhưng Bén Duyên Hài Kịch
Những Tin Tức Nghệ Sĩ Khác
  » Chí Tài Bức Xúc Bỏ Về Sau Khi Phải Chờ 3 Tiếng Trong Show Diễn
  » Quang Minh: ‘Tôi Ly Hôn Vì Thương Hồng Đào’
  » NSƯT Thành Lộc, Bảo Chung Viếng Nghệ Sĩ Ánh Hoa
  » Nghệ Sĩ Hoài Linh Quyên Góp Được Hơn 9 Tỷ Đồng Sau Tám Ngày Kêu Gọi
  » NSƯT Nam Hùng qua đời
  » NSND Bạch Tuyết Nói Nguyên Nhân Chia Tay Danh Thủ Tam Lang
  » Minh Nhí: 'Xuân Nghị Từng Xin Tôi 50.000 Đồng Tiền Ăn'
  » Nghệ Sĩ Cải Lương Hề Sa Nguy Kịch
  » Huỳnh Lập Lên Tiếng Về Tin Mâu Thuẫn Với Quang Trung
  » NSND Bạch Tuyết, Cẩm Vân Và Các Nghệ Sĩ Dự Lễ Giỗ Tổ Sớm
  » Xuân Nghị: 'Hai Lần Thi Trượt Đại Học, Tôi Vẫn Không Mất Niềm Tin'
  » Kim Tử Long Thú Nhận Từng Ngoại Tình
  » Thu Trang: 'Tiến Luật Phản Đối Khi Tôi Muốn Sinh Thêm Con'
  » Động Thái Của Amber Heard Và Johnny Depp Sau Các Phiên Tòa
  » Dương Mịch Giàu Có Nhưng Nhất Quyết Không Cho Bạn Bè Vay Tiền
  » NSND Thanh Ngân Lên Tiếng Về Việc Nghệ Sĩ Cải Lương Ồ Ạt Bán Hàng Online Kiếm Tiền
  » Bạn Gái Mạc Văn Khoa: '5 Năm Yêu Khóc Rất Nhiều Vì Biến Cố, Chông Gai'
  » Trấn Thành Trực Tiếp Làm Việc Với 2 Người Loan Tin Anh 'Bay Lắc'
  » Hoài Linh: '5 Tháng Không Có Show, Tôi Đã Nghĩ Phải Bán Hàng Online'
  » Xuân Nghị Về Nhà Trần Vân Giữa Nghi Vấn Hẹn Hò